Dọn rác không chỉ là trào lưu


TTO - Từ trào lưu thử thách dọn rác "khoe phây" nổi lên đầu tháng 3-2019 ở Đà Nẵng, đến nay phong trào này đã hình thành nên một nhóm mang tên "Dọn rác Sơn Trà" với hoạt động dọn rác vào mỗi chủ nhật hàng tuần đầy ấn tượng.

Bãi Đá Đen ở bán đảo Sơn Trà vốn ùn ùn rác, nay sắp được trả lại vẻ đẹp hoang sơ nhờ nỗ lực của nhóm. 

Qua lời kêu gọi trên facebook, trung bình mỗi buổi dọn rác, hoạt động thu hút vài chục người tham gia. Đa phần là các bạn trẻ, có cả những người tuổi trung niên, du khách nước ngoài.


Đến nay, nhóm đã tổ chức được 15 buổi dọn rác với "chiến lợi phẩm" hàng nghìn bao tải rác. Đặc biệt hơn, nhóm còn tỉ mẩn lọc rác vi nhựa ở các khe đá, khơi thông dòng chảy. Ngoài ra nhóm còn tham gia tuyên truyền, dọn rác ở các đêm thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.
Hàng tuần, trang facebook "Dọn rác Sơn Trà" vẫn tiếp tục kêu gọi tình nguyện viên tham gia cho những đợt dọn rác mới. Những ai có sức khỏe, mong muốn góp sức bảo vệ môi trường đều có thể tham gia với dụng cụ, chi phí nhóm đã lo sẵn.


Hình ảnh hoạt động dọn rác, thông điệp bảo vệ môi trường từ lối sống giảm nhựa mà nhóm đăng tải cũng lan tỏa hiệu ứng mạnh mẽ.


Bài liên quan